อีเมลjosie@china-surgicalmask.com

ติดต่อเรา+8615821981734

ค้นหา

ความแตกต่างระหว่างมาสก์แบบใช้แล้วทิ้งและมาสก์ N95

Feb 22, 2020

ในช่วงไฮซีซั่นของไข้หวัดใหญ่และการระบาดของโรคระบาดสามารถใช้มาสก์เพื่อป้องกันโรคที่ส่งมาจากละอองผ่านทางเดินหายใจ ดังนั้นผู้คนควรเลือกหน้ากากที่เหมาะกับพวกเขาอย่างไร หน้ากากผ่าตัดทางการแพทย์ที่ใช้แล้วทิ้งและ N95 หน้ากากต่างกันอย่างไร?

ฉากที่ใช้งานได้: หรือที่เรียกว่า N95 เครื่องช่วยหายใจชนิดของอุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจซึ่งสามารถกรองอนุภาคในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสำหรับการป้องกันโรคทางเดินหายใจในอากาศ

ผลการกรอง: บล็อคอนุภาคอย่างน้อย 95% (ประมาณ 0.3 ไมครอน)

ใช้: สำหรับการใช้งานส่วนตัวเท่านั้น ควรทิ้งความเสียหาย, รูปทรง, เปียกหรือสกปรก

สถานการณ์สมมติของแอปพลิเคชัน: หน้ากากที่มีลิ้นอากาศในตลาดมักเป็นหน้ากากกันฝุ่นอุตสาหกรรมและการใช้งานจะเหมือนกันกับข้างต้น มันสามารถทำให้การหายใจออกของก๊าซราบรื่นมากขึ้นจะไม่ปล่อยให้อนุภาคขนาดเล็กเข้ามาและลดการสะสมความร้อนชื้น

ผลการกรอง: เช่นเดียวกับด้านบนปิดกั้นอนุภาคอย่างน้อย 95% ของขนาดเล็กมาก (ประมาณ 0.3 ไมครอน)

ใช้เวลา: เหมือนข้างต้นสำหรับการใช้งานส่วนตัวเท่านั้น ควรทิ้งความเสียหาย, รูปทรง, เปียกหรือสกปรก

สถานการณ์การใช้งาน: การป้องกันขั้นพื้นฐานสำหรับบุคลากรทางการแพทย์หรือบุคลากรที่เกี่ยวข้องรวมถึงการป้องกันเลือดเนื้อเยื่อของเหลวในร่างกายและการกระเด็นของของเหลวในร่างกายในระหว่างขั้นตอนการรุกราน

ผลการกรอง: ผลการกรองของหน้ากากผ่าตัดทางการแพทย์ไม่เหมือนกันทุกประการ โดยทั่วไปสามารถกรองอนุภาคขนาดประมาณ 5 ไมครอน ชั้นนอกมีชั้นที่กั้นน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้หยด; ชั้นกลางเป็นชั้นกรอง

ใช้ครั้ง: ใช้ครั้งเดียว