อีเมลjosie@china-surgicalmask.com

ติดต่อเรา+8615821981734

ค้นหา

N95 ต้องการวาล์วลมหายใจหรือไม่?

Mar 04, 2020

N95 แบ่งออกเป็นสองประเภทโดยมีหรือไม่มีวาล์วหายใจออก สำหรับผู้ที่มีโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง, โรคหัวใจหรือเงื่อนไขอื่น ๆ ที่มีอาการหายใจลำบากการใช้เครื่องช่วยหายใจ N95 อาจทำให้ผู้สวมใส่หายใจได้ยากขึ้นดังนั้นการใช้หน้ากาก N95 ที่มีวาล์วหายใจออกทำให้หายใจง่ายขึ้นและช่วยลดการสะสมความร้อน .

วาล์วหายใจออกนั้นมีการออกแบบที่ละเอียดอ่อนพร้อมกับลิ้นอากาศหลายอัน เมื่อสูดดมหลอดเป่าจะปิดสนิทเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอนุภาคเข้ามา เมื่อคุณหายใจออกกระบอกลมจะเปิดออกทำให้อากาศร้อนและชื้นหนีออกมาได้ ในเวลาเดียวกันมีฝาครอบปากนุ่มเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอนุภาคขนาดเล็กเข้ามา

ในสองวันที่ผ่านมาทุกคนมีความเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับ N95 ด้วยวาล์วหายใจออก บางคนคิดว่าไม่มีการป้องกันสำหรับวาล์วหายใจออก การศึกษาที่ตีพิมพ์ในปี 2551 ได้ทำการตรวจสอบโดยเฉพาะว่าวาล์วหายใจออกอาจมีผลต่อการป้องกันของผู้สวมใส่หรือไม่ บทสรุปคือ -

การมีหรือไม่มีวาล์วหายใจออกไม่ส่งผลต่อการปกป้องระบบทางเดินหายใจของผู้สวมใส่ พูดง่ายๆคือ N95 ที่มีวาล์วหายใจออกปกป้องผู้สวมใส่ แต่ไม่ใช่คนที่อยู่รอบ ๆ หากคุณเป็นผู้ให้บริการไวรัสกรุณาเลือก N95 โดยไม่มีวาล์วหายใจออกและไม่แพร่กระจายไวรัส หากคุณต้องการรักษาสภาพแวดล้อมที่ปลอดเชื้อคุณไม่ควรใช้ N95 กับวาล์วหายใจออกเพราะผู้สวมใส่อาจหายใจออกแบคทีเรียหรือไวรัส