อีเมลjosie@china-surgicalmask.com

ติดต่อเรา+8615821981734

ค้นหา

ประสิทธิภาพการปิดกั้นฝุ่นของมาสก์แบบใช้แล้วทิ้งที่ไม่ทอ

Feb 21, 2020

ประสิทธิภาพการปิดกั้นฝุ่นของมาสก์ที่ใช้แล้วทิ้งไม่ทอขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการปิดกั้นกับฝุ่นละเอียดโดยเฉพาะฝุ่นทางเดินหายใจต่ำกว่า 5 ไมครอน เนื่องจากขนาดอนุภาคนี้สามารถป้อน alveoli โดยตรงจึงมีผลกระทบมากที่สุดต่อสุขภาพของมนุษย์ หน้ากากผ้าโปร่งทั่วไปหลักการของการปิดกั้นฝุ่นคือการกรองเชิงกลนั่นคือเมื่อฝุ่นกระทบกับผ้ากอซผ่านกำแพงกั้นทีละชั้นอนุภาคฝุ่นขนาดใหญ่บางก้อนจะถูกบล็อกในผ้าทราย อย่างไรก็ตามฝุ่นละเอียดบางชนิดโดยเฉพาะฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอนจะผ่านตาข่ายของตาข่ายและเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ในปัจจุบันมีหน้ากากกันฝุ่นในต่างประเทศ วัสดุตัวกรองประกอบด้วยเส้นใยที่มีประจุไฟฟ้าสถิตถาวร ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอนจะถูกดึงดูดด้วยไฟฟ้าสถิตและติดอยู่ในวัสดุกรองในระหว่างกระบวนการผ่านวัสดุกรองนี้ ฝุ่นมีบทบาทในการบล็อกฝุ่น

อากาศเป็นเหมือนการไหลของน้ำที่ความต้านทานมีขนาดเล็กมันจะไหลก่อน เมื่อรูปแบบของหน้ากากแบบไม่ใช้แล้วทิ้งไม่ทออยู่ใกล้กับใบหน้าของมนุษย์สารอันตรายในอากาศจะรั่วไหลจากที่ใกล้และเข้าสู่ทางเดินหายใจของมนุษย์ แม้ว่าคุณจะเลือกแผ่นกรองที่มีหน้ากากที่ดีที่สุดก็ตาม ไม่สามารถปกป้องสุขภาพของคุณได้ กฎระเบียบและมาตรฐานต่างประเทศหลายแห่งระบุว่าคนงานควรดำเนินการมาสก์แบบใช้แล้วทิ้งที่ไม่ทอเพื่อการทดสอบความหนาแน่น วัตถุประสงค์คือเพื่อให้แน่ใจว่าคนงานเลือกมาสก์ที่ใช้แล้วทิ้งที่ไม่ทอและสวมใส่ในขั้นตอนที่ถูกต้อง

ความต้านทานทางเดินหายใจจำเป็นต้องมีขนาดเล็กน้ำหนักเบาสวมใส่สบายและดูแลรักษาง่าย ด้วยวิธีนี้คนงานจะยินดีสวมใส่พวกเขาในที่ทำงานและปรับปรุงประสิทธิภาพของพวกเขา ในปัจจุบันหน้ากากที่ไม่ต้องบำรุงรักษาในต่างประเทศไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือเปลี่ยนใหม่และจะถูกทิ้งเมื่อการอุดตันของฝุ่นอิ่มตัวหรือหน้ากากเสียหาย สิ่งนี้ไม่เพียงรับประกันถึงความสะอาดของมาสก์ที่ใช้แล้วทิ้งซึ่งไม่ทอ แต่ยังช่วยประหยัดเวลาและความพยายามของคนงานในการบำรุงรักษามาสก์ นอกจากนี้มาสก์จำนวนมากยังมีรูปทรงโค้งซึ่งไม่เพียง แต่จะช่วยให้มั่นใจว่าเข้ากับรูปทรงของใบหน้าได้ดี แต่ยังช่วยรักษาพื้นที่จำนวนหนึ่งไว้ที่มาสก์แบบใช้แล้วทิ้งซึ่งไม่ทอซึ่งสวมใส่สบาย