อีเมลjosie@china-surgicalmask.com

ติดต่อเรา+8615821981734

ค้นหา

หน้ากากทางการแพทย์มีฝุ่นหรือไม่

Mar 23, 2020

หน้ากากทางการแพทย์มีฝุ่นหรือไม่? ลักษณะของหน้ากากทางการแพทย์นั้นมีน้ำหนักเบาสบายไร้กลิ่นไม่มีใยแก้วไม่ระคายเคืองผิวหนังกันน้ำและสามารถฆ่าเชื้อหรือกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคบนสื่อหลังจากการฆ่าเชื้อเพื่อให้ไม่เป็นอันตราย และฝุ่นเนื่องจากการหายใจขนาดเล็กและการสวมใส่ที่ถูกสุขอนามัยละอองฝุ่นควันหมอกก๊าซพิษและไอสารพิษถูกดูดซับโดยวัสดุกรองปิดกั้นและไม่สูดดมโดยคนและแยกได้อย่างมีประสิทธิภาพจากแหล่งมลพิษ

นอกเหนือจากข้อกำหนดด้านสุขอนามัยที่สูงแล้วหน้ากากป้องกันทางการแพทย์ก็ควรมีหน้าที่ป้องกันการกระเด็นของของเหลวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถในการใช้วัสดุหน้ากากทางการแพทย์ในการสกัดกั้นของเหลวความดันสูงควรจะค่อนข้างสูง ด้วยวิธีนี้บุคลากรทางการแพทย์เท่านั้นที่จะได้รับการคุ้มครองอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นในมาตรฐานของหน้ากากป้องกันทางการแพทย์จึงใช้วิธีการทดสอบพิเศษเพื่อทดสอบประสิทธิภาพการกั้นของเหลวของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว หน้ากากป้องกันควันสีดำโล่ที่ใช้ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมไม่ต้องการความต้องการพิเศษดังกล่าวและโดยปกติแล้วไม่มีข้อกำหนดดังกล่าวในมาตรฐานการทดสอบ

นอกจากนี้หน้ากากป้องกันทางการแพทย์ไม่อนุญาตให้มีวาล์วหายใจออก เนื่องจากเมื่อหน้ากากป้องกันทางการแพทย์ได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นหน้ากากผ่าตัดหากสวมหน้ากากที่มีวาล์วหายใจออกจุลินทรีย์ที่ดำเนินการในลมหายใจออกจะถูกปล่อยออกจากหน้ากากโดยตรงซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา ศัลยกรรม. หน้ากากป้องกันอุตสาหกรรมจำนวนมากมีการออกแบบวาล์วหายใจออก แต่ราคาของหน้ากากกันฝุ่นและป้องกันควันที่มีวาล์วหายใจออกจะสูงกว่าที่ไม่มีวาล์ว

1 (21)