อีเมลjosie@china-surgicalmask.com

ติดต่อเรา+8615821981734

ค้นหา

เงื่อนไขการใช้หน้ากากสำรอง

Mar 07, 2020

มีหน้ากากกันฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้งหลายประเภทซึ่งต้องเลือกตามความต้องการในการใช้งานและสภาพการทำงานที่แตกต่างกัน

ตัวเลือกแรกควรขึ้นอยู่กับความเข้มข้นและความเป็นพิษของฝุ่น ตาม GB / T18664 "การเลือกการใช้และการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ป้องกันทางเดินหายใจ" ซึ่งเป็นหน้ากากครึ่งตัวเครื่องช่วยหายใจฝุ่นเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีความเข้มข้นของสารที่เป็นอันตรายไม่เกิน 10 เท่าของขีด จำกัด การสัมผัสในที่ทำงานมิฉะนั้นหน้ากากเต็มหน้าหรือ ควรใช้ระดับการป้องกัน

หากอนุภาคฝุ่นมีความเป็นพิษสูงสารก่อมะเร็งและกัมมันตภาพรังสีควรเลือกใช้วัสดุกรองที่มีประสิทธิภาพการกรองสูงสุด

หากฝุ่นละอองเป็นน้ำมันให้แน่ใจว่าได้เลือกวัสดุกรองที่เหมาะสม

หากฝุ่นละอองเป็นเส้นใยรูปเข็มเช่นขนสัตว์ตะกรันใยหินใยแก้ว ฯลฯ เนื่องจากหน้ากากล้างฝุ่นไม่สามารถล้างได้หน้ากากที่มีไมโครฟิลเลอร์จะทำให้เกิดการระคายเคืองที่ใบหน้าที่ซีลใบหน้าและเป็น ไม่เหมาะสำหรับการใช้งาน

สำหรับสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงและความชื้นสูงการเลือกหน้ากากที่มีวาล์วหายใจออกจะสะดวกสบายมากขึ้น การเลือกหน้ากากที่สามารถกำจัดโอโซนได้สามารถให้การป้องกันเพิ่มเติมสำหรับการเชื่อม อย่างไรก็ตามหากความเข้มข้นของโอโซนสูงกว่ามาตรฐานอาชีวอนามัยถึง 10 เท่าคุณสามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ องค์ประกอบตัวกรองการรวมพิษ สำหรับสภาพแวดล้อมที่ไม่มีฝุ่นละออง แต่มีกลิ่นบางอย่างมันเบากว่ามากในการเลือกหน้ากากกันฝุ่นที่มีชั้นถ่านกัมมันต์มากกว่าหน้ากากป้องกันแก๊สพิษเช่นในสภาพแวดล้อมของห้องปฏิบัติการบางแห่ง แต่เนื่องจากมาตรฐานแห่งชาติไม่มีประสิทธิภาพทางเทคนิค ข้อกำหนดสำหรับหน้ากากชนิดนี้