อีเมลjosie@china-surgicalmask.com

ติดต่อเรา+8615821981734

ค้นหา

หลักการของการเลือกหน้ากากแพทย์คืออะไร

Mar 22, 2020

หลักการเลือกหน้ากากแพทย์ 1. ประสิทธิภาพในการปิดกั้นฝุ่นของหน้ากาก ประสิทธิภาพการปิดกั้นฝุ่นของหน้ากากนั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการปิดกั้นกับฝุ่นละเอียดโดยเฉพาะฝุ่นทางเดินหายใจต่ำกว่า 5 ไมครอน ในหน้ากากผ้ากอซทั่วไปหลักการของการปิดกั้นฝุ่นคือการกรองเชิงกลนั่นคือเมื่อฝุ่นกระทบกับผ้ากอซมันจะผ่านชั้นของการปิดกั้นเพื่อปิดกั้นฝุ่นละอองขนาดใหญ่ในผ้าทราย อย่างไรก็ตามสำหรับฝุ่นละเอียดบางชนิดโดยเฉพาะฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอนจะไม่สามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันได้ ในปัจจุบันมีหน้ากากกันฝุ่นในต่างประเทศซึ่งวัสดุกรองประกอบด้วยเส้นใยที่มีประจุไฟฟ้าสถิต ฝุ่นระบบทางเดินหายใจที่มีขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอนจะถูกดึงดูดด้วยไฟฟ้าสถิตย์และดูดซับบนวัสดุตัวกรองเมื่อผ่านวัสดุตัวกรองนี้ มีบทบาทในการปิดกั้นฝุ่น

หลักการเลือกรูปแบบการแพทย์สองระดับของความใกล้ชิดของหน้ากากกับรูปร่างของใบหน้า เมื่อรูปแบบของหน้ากากไม่ได้อยู่ใกล้กับใบหน้าของมนุษย์สารอันตรายในอากาศจะรั่วไหลจากใกล้กับทางเดินหายใจของมนุษย์ จากนั้นแม้ว่าคุณจะเลือกหน้ากากที่มีวัสดุกรองที่ดีที่สุด แต่ก็จะไม่ปกป้องสุขภาพของคุณ กฎและมาตรฐานต่างประเทศหลายฉบับระบุว่าคนงานควรทำการทดสอบความหนาแน่นของหน้ากากอย่างสม่ำเสมอ จุดประสงค์คือเพื่อให้แน่ใจว่าคนงานเลือกมาสก์ที่เหมาะสมและฝึกฝนวิธีการสวมหน้ากากป้องกันควันที่ถูกต้อง

หลักการเลือกหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 3. สวมหน้ากากสบาย ความต้องการรวมถึงความต้านทานทางเดินหายใจต่ำน้ำหนักเบาสวมใส่ถูกสุขอนามัยและบำรุงรักษาง่าย คนงานเท่านั้นที่จะเต็มใจสวมใส่ในที่ทำงาน ขณะนี้มีหน้ากากที่ไม่ต้องบำรุงรักษาซึ่งไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือเปลี่ยนใหม่และสามารถทิ้งได้เมื่อฝุ่นอุดตันอิ่มตัวหรือหน้ากากเสียหายซึ่งไม่เพียง แต่รับประกันความสะอาดของหน้ากากเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดเวลาและ ความพยายามของคนงานในการบำรุงรักษาหน้ากาก นอกจากนี้มาสก์หลายตัวใช้การออกแบบแบบโค้งซึ่งไม่เพียง แต่จะช่วยให้มั่นใจว่ามีรูปร่างที่พอดีกับใบหน้าของมนุษย์แล้วยังสามารถรักษาพื้นที่ในปากและจมูกในระดับหนึ่งซึ่งสวมใส่สบาย

1 (52)